มาสด้า -2020-mazda2-jdm-10

มาสด้า 2 ถือเป็นพาหนะหลักของมาสด้า สามารถก้าวขึ้นเป็นรถยนต์ขนาดเล็กอันดับ 1 และในปีนี้มาสด้าได้เปิดตัวมาสด้า 2 2020 ใหม่ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในสไตล์การออกแบบ KODO พร้อมการปรับช่วงล่างที่ลดลงและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ลดลง สะดวกสบายมากขึ้น

รับประกันกับ New Mazda 2 ยอดนิยมเนื่องจากการจองที่ Motor Expo 2019 หลังจากเปิดตัว สามารถกวาดที่นั่งในรถได้มากกว่า 2,209 ที่นั่ง

แม้ว่าตลาดรถยนต์ขนาดเล็กจะมีการแข่งขันสูงเนื่องจากมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาด แต่มาสด้ายังสามารถทำยอดขายได้ซึ่งแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของมาสด้า 2 ที่ยังคงยึดมั่นในจิตใจของผู้บริโภค

ดังนั้นมาสด้าประเทศไทยได้ทดสอบมาสด้า 2 2020 ใหม่ซึ่งถือว่าดีในวงจรช้างสากลที่บุรีรัมย์ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่มีรถคันเล็ก ๆ อยู่บนสนามแข่ง เพื่อให้ทราบถึงประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

ใหม่มาสด้า 2 เปลี่ยนแปลงเล็กน้อย

Mazda 2 ใหม่นั้นมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยโดยแยกจากรุ่นก่อนหน้า ซึ่งได้รับการปรับโฉมเล็กน้อยใน KODO Design เริ่มจากกระจังหน้าใหม่ซึ่งดัดแปลงมาจาก Mazda 3 รุ่นเก่าซึ่งเป็นการออกแบบไฟหน้าใหม่ด้วยการออกแบบกันชนหน้าใหม่ที่มีสไตล์มากขึ้นและเพิ่มสายโครเมี่ยม Cedar เข้าไปในกันชนของรถยนต์ แต่ไฟตัดหมอกหายไปการออกแบบกันชนหลังใหม่เพิ่มเส้นโครเมียมเช่นไฟหน้าและไฟท้ายในสไตล์เดียวกัน แต่สายไฟใหม่จะจบลงด้วยล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วใหม่

เทคโนโลยี GVC-Plus

กุญแจสำคัญของ Mazda 2 2020 ใหม่คือเทคโนโลยี GVC-Plus ซึ่งเป็นระบบควบคุมประสิทธิภาพการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง ที่ถูกนำมาจาก Mazda 3 โดยมีรายละเอียดของระบบดังนี้

เมื่อเริ่มโค้งงอ: ระบบจะลดแรงบิดของเครื่องยนต์เล็กน้อยสำหรับล้อหน้าเพื่อเพิ่มแรงดึง

ในขณะที่อยู่ในโค้ง: แรงบิดของเครื่องยนต์กลับสู่ปกติ เพื่อรักษาสมดุลของรถ

ขณะโค้งออก: ระบบจะเพิ่มประสิทธิภาพการเบรกบนล้อด้านนอกโค้งเล็กน้อยเพื่อช่วยให้รถกลับไปทางที่มั่นคงกว่า